T5. Th5 23rd, 2024

Đôi giày Chúa ban : 39 và 40

Đôi giày Chúa ban : 39 và 40

Một bà lão nghèo hằng ngày vẫn đến nhà thờ trong ngôi làng nghèo hoang vắng để tham dự Thánh Lễ.

Mấy ngày nay bà không dự lễ nữa nên vị linh mục thắc mắc, Ngài đã lân la dò hỏi thì được biết rằng bà không đi nhà thờ do bà không có giày mang. Hỏi thăm thì vị linh mục biết được rằng đôi giày cũ của bà đã sửa đến 6 lần rồi và anh thợ sửa giày nói lần này không thể sửa được nữa. Vậy là bà không có giày để mang nên không thể vượt đường xa heo hút mà đến tham dự Thánh Lễ được.

Một người trong làng biết tin ấy đã gợi ý tặng bà lão đôi giày mới nhưng bà lão khước từ và nói : cảm ơn cô nhưng Chúa của tôi biết tôi cần gì và Ngài sẽ ban cho tôi.” Sau vài lần thuyết phục ko được người ấy bỏ ý định đó.

Vị linh mục hay tin ấy đã lặn lội tìm đến nhà bà mang theo một đôi giày để tặng bà: khi thấy vị linh mục đến bà cũng nói như nói với vị ân nhân kia : tôi cảm ơn ý tốt của Cha nhưng Chúa của tôi biết tôi cần gì Ngài sẽ ban cho tôi!

Vị linh mục nói : Thiên Chúa là tình yêu Ngài sẽ ban ơn lành của Ngài xuống trên bà thông qua anh chị em xung quanh bà.

Nhưng thưa bà hôm nay tôi thật xấu hổ khi nói với bà điều này, đôi giày tôi tặng bà thật không hoàn hảo. Một người bạn mua tặng tôi khi cô ta trở về nước thăm nhà nhưng do một sự nhầm lẫn nên cô ấy lấy nhầm đôi giày một bên phải số 40 và bên trái số 39.
Nhưng thật sự tôi ko có đôi giày nào khác ngoài đôi này để tặng bà. Tôi hy vọng nó sẽ giúp được bà. Nhưng tôi bảo đảm nó thật sự tốt.

Bà lão vừa nghe xong đã vui mừng thốt lên : Tạ ơn Chúa Ngài thật vĩ đại. Con biết Ngài sẽ ban cho con những thứ con cần. Tạ ơn Chúa, Tạ ơn Chúa.

Vị linh mục hết sức ngạc nhiên và ngỡ ngàng rồi bà giải thích: thưa Cha bẩm sinh bố mẹ sinh tôi ra đã mang một đôi chân ko hoàn hảo. Nhưng gia đình tôi thật sự nghèo vì vậy khi mua giày tôi phải mua 2 đôi 2 size 39 và 40. Nên tôi rất quý đôi giày. Và khi đôi giày tôi bị hư thật sự tôi rất buồn và tôi cũng không thể nào yêu cầu vị ân nhân mua cho tôi cùng lúc 2 đôi được.

Nhưng tôi luôn luôn tin Chúa của tôi Ngài yêu thương tôi. Ngài sẽ ban cho tôi những thứ tôi cần. Tạ ơn Chúa.

Thật vậy “ vì Cha anh em biết rõ anh em cần gì trước khi anh em cầu xin” ( Mt 6,8)

 

Nguồn : catholicletter

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *