T2. Th6 17th, 2024

ĐỨC MẸ DẠY LẦN HẠT MÂN CÔI TẠI FATIMA

ĐỨC MẸ DẠY LẦN HẠT MÂN CÔI TẠI FATIMA

Tại Fatima, Đức Mẹ từ trời hiện xuống với 3 em tất cả là 6 lần đều vào các ngày 13 trong tháng (từ tháng 5 tới tháng 10)

1/ Ngày 13-5- 1917, khi gặp Bà lạ, Luxia hỏi: Con có được về trời không?

– Đức Mẹ phán: Được, con sẽ về.

– Còn em Giaxinta?

– Giaxinta cũng được về.

– Còn em Phanxicô sao?

– Phanxicô cũng được về trời, nhưng nó phải đọc nhiều kinh Mân Côi đã.

Đức Mẹ còn bảo:- Hãy lần hạt Mân Côi để xin hòa bình cho thế giới và chấm dứt chiến tranh.

2/ Ngày 13-6, Luxia hỏi: Bà muốn con làm chi?

Lần thứ 2 Đức Mẹ nói “Các con hãy lần hạt hằng ngày”.

Lần này Đức Mẹ còn nói Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới…

3/ Ngày 13-7, lần thứ 3 Đức Mẹ nói:

“Ta muốn các con tiếp tục lần hạt hằng ngày tôn kính Đức Mẹ Mân Côi để xin hòa bình cho thế giới và chấm dứt chiến tranh vì chỉ có Đức Mẹ có thể giúp.

Đức Mẹ còn nói: những người muốn được ơn xin, cần phải đọc kinh Mân Côi để được ơn .

Rồi Đức Mẹ dặn tiếp:

– Hãy hy sinh cầu cho tội nhân và lặp lại mỗi hy sinh: “Lạy Chúa Giêsu, vì yêu Chúa, để cầu cho tội nhân thống hối và đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ.”

Đặc biệt lần hiện ra tháng này, Đức Mẹ cho 3 em thấy hỏa ngục. Luxia tả:

“Đức Mẹ mở rộng tay ra như đã làm trong hai lần trước. Những tia sáng thấu qua trái đất và chúng con thấy một biển lửa. Ma quỉ và các linh hồn dưới hình người bị dìm vào đó như những cục than hồng, cháy đen hay đỏ rực đang ngoi ngóp, phập phồng, có lúc bị ném lên như cùng với cuộn khói đen kịt rồi văng trở lại hỏa hào tràn ngập rên siết, nghiến răng thống khổ và thất vọng. Điều đó làm chúng con kinh hãi và run sợ. (chắc điều đó làm con khóc thét lên như những người chung quanh nói họ thấy con khóc) Quỉ dữ có thể phân biệt nhờ sự hung dữ và tàn bạo giống như những quái vật khủng khiếp chưa từng thấy, cháy đen hay đỏ rực như than trong lò. Kinh khiếp và hoảng hốt chúng con ngước nhìn xin Đức Mẹ cứu giúp. Đức Mẹ đã nhân từ, buồn sầu nhắn nhủ:

– Các con vừa thấy hỏa ngục nơi tội nhân khốn nạn phải rơi vào. Để cứu họ, Chúa muốn thiết lập trên thế giới sự tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Tội Mẹ. Nếu những điều Mẹ dạy được thi hành, nhiều linh hồn được cứu rỗi và thế giới sẽ có hòa bình.

Đức Mẹ còn dạy thêm:

“Mỗi khi các con lần hạt, đọc lời nguyện sau đây sau mỗi mầu nhiệm:

“Lạy Chúa Giêsu xin tha tội lỗi chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là các linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.”

4/ Ngày 13-8. Các em bị bắt lên Quận để bị tra hỏi, lần này Đức Mẹ dạy:

“Ta muốn con tiếp tục tới Cova da Iria vào ngày 13 và tiếp tục lần hạt hằng ngày. Vẻ mặt rất buồn, Đức Mẹ dặn: Hãy cầu nguyện thực nhiều và hy sinh cho tội nhân; có nhiều linh sa hỏa ngục vì không có ai hy sinh cho họ.

5/ Ngày 13-9 Đức Mẹ dạy:” hãy tiếp tục lần hạt để xin chiến tranh chấm dứt. Tháng Mười Mẹ sẽ làm một phép lạ để mọi người tin”.

6/ Ngày 13-10-1917  Đức Mẹ đã làm những gì Đức Mẹ đã hứa trong các tháng trước:

Đức Mẹ xưng tên: Ta là Đức Mẹ Mân Côi.

Hãy tiếp tục lần hạt hằng ngày.

Chiến tranh sẽ chấm dứt và binh sĩ sẽ trở lại gia đình.

*Ngày 13 tháng 5 năm 1917 tại Fatima: “Các con hãy siêng năng lần hạt Mân Côi hằng ngày để cầu nguyện cho thế giới được hòa bình và chiến tranh chóng chấm dứt.”

*Có người thắc mắc với Chị Lucia: “Tại sao Đức Mẹ kêu gọi lần hạt hàng ngày mà không bảo đi tham dự thánh lễ?” Chị trả lời là chị không nghĩ ra để hỏi Đức Mẹ và Đức Mẹ cũng đã không giải thích. Tuy nhiên theo ý chị, nếu Đức Mẹ yêu cầu tham dự thánh lễ hàng ngày thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người cho rằng đó là điều không thể vì xa nhà thờ, vì hoàn cảnh sinh nhai, hay điều kiện cuộc sống, hoặc công việc, sức khỏe….Ngược lại việc lần hạt Mân Côi là việc ai ai cũng có thể làm được, giàu có hay nghèo nàn, thông giỏi hay dốt nát, cao sang hay hèn kém.

Chị nói thêm: “Kinh Mân Côi là lời nguyện làm đẹp lòng Thiên Chúa và mưu ích lợi cho linh hồn chúng ta nhiều nhất. Nếu không, có lẽ Đức Mẹ đã không kiên trì kêu gọi chúng ta hãy lần chuỗi Mân Côi như vậy.”

Qua 6 lần hiện ra trên, ta thấy Đức Mẹ dạy đọc kinh Mân Côi để Đức Mẹ ban ơn cho cá nhân, gia đình, thế giới…

Lm. Đoàn Quang, CRM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *