T2. Th6 17th, 2024

Giáo quyền nhìn nhận một vụ khỏi bệnh lạ lùng tại Đền thánh Đức Mẹ Knock

Giáo quyền nhìn nhận một vụ khỏi bệnh lạ lùng tại Đền thánh Đức Mẹ Knock

Lần đầu tiên từ 30 năm nay, Giáo quyền Công Giáo nhìn nhận một vụ khỏi bệnh lạ lùng tại Đền thánh Đức Mẹ Knock ở miền tây Cộng hòa Ai Len.


G. Trần Đức Anh, O.P. – Roma

Knock là một làng chỉ có 972 dân cư, cách thủ đô Dublin 180 cây số về hướng tây bắc. Địa điểm này trở thành trung tâm hành hương kính Đức Mẹ từ sau khi có cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Thánh Gioan và thánh Giuse tại đây trên mặt tiền nhà thờ giáo xứ ở địa phương ngày 21 tháng 8 năm 1879, tức là cách đây 140 năm. Cuộc hiện ra kéo dài hai tiếng đồng hồ, trước tiên trước mắt của hai phụ nữ và sau đó trước hàng chục dân trong làng.

Cuộc khỏi bệnh của cô Marion Carroll

Nhật báo “Ai Len Độc Lập” (Irish Independent) trực tuyến, truyền đi ngày 02/09/2019 vừa qua đưa tin: Đức Cha Francis Duffy, Giám mục giáo phận Ardagh và Clonmacnois, tuyên bố rằng cuộc khỏi bệnh của cô Marion Carroll là điều y khoa không giải thích được”

Cô Carroll, người làng Athlone, thuộc Huyện Westmaeth. Cách đây 30 năm, cô ở lứa tuổi gần 40, bị khuyết tật phải ngồi xe lăn, không tự chế được, bị mù một mắt, và mắt còn lại chỉ nhìn được một phần, cô đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Knock vào tháng 9 năm 1989.

Cô ghi lại trong sách: “Tôi đã được chữa lành tại Knoch”. Trước đó, các bắp cơ của cô bị hư, cổ và giọng nói của cô bị thương tổn nặng nề. Mặc dù các bác sĩ khuyên can, nhưng cô vẫn nhất định tham dự cuộc ban bí tích xức dầu bệnh nhân tại Vương cung thánh đường Knock”.

Cô Carroll cho biết mình đã được phép lành, cô đứng dậy khỏi cáng, đau đớn biến mất.

Tuyên bố của Đức Cha Duffy

Tuyên bố hôm 01/09/2019 vừa qua tại Đền thánh Đức Mẹ Knock, Đức Cha Duffy nói: “Tôi nhìn nhận rằng cô Marion Carroll đã được chữa lành khỏi căn bệnh dai dẳng trong cuộc hành hương tại Đền thánh này. Cuộc chữa lành cô Marion là một cuộc đổi đời. Nhiều người đã làm chứng về sự thay đổi sâu rộng xảy ra nơi cô Marion tại nơi này và khi cô trở về Athlone hồi năm 1989. Đây là một cuộc lành bệnh mà hiện nay y khoa không giải thích được. Cuộc khỏi bệnh này là chung kết và thách thức giải thích y khoa”.

Trong cuốn sách, Cô Carroll kể lại về việc cô “được một cảm tưởng đẹp đẽ tuyệt vời rằng nếu cáng được bỏ qua, tôi có thể đứng dậy và bước đi”.

Đức Tổng giám mục giáo phận Tuam

Đức Tổng giám mục Michael Neary của giáo phận Tuam sở tại, cũng lên tiếng tại Knock hôm 01/09 và nói: “Ngày hôm nay, Giáo Hội chính thức nhìn nhận rằng cuộc lành bệnh này không giải thích được về phương diện y khoa và góp phần vào kinh nguyện, chúc tụng và cảm tạ Thiên Chúa”. (www.Independent.ie 2-9-2019)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *