T3. Th7 16th, 2024

HÀNH HƯƠNG ĐƯC MẸ MĂNG ĐEN – GĐPTTTCG XỨ ĐOÀN AN PHÚ

GĐPTTTCG XỨ ĐOÀN AN PHÚ, HẠT TÂN ĐỊNH
HÀNH HƯƠNG ĐƯC MẸ MĂNG ĐEN.

Trong phiên họp thường kỳ tháng 7 của Xứ đoàn, anh chị em đã thống nhất cùng nhau hành hương Đức Mẹ Măng Đen vào cuối tháng 10. Sau nhiều ngày chờ đợi, đúng 17h30 thứ 4 ngày 26/10/2022, GĐPTTTCG xứ đoàn An Phú lên đường hành hương Đức Mẹ Măng Đen. Đoàn chúng tôi có 15 người (12 đoàn viên và 3 cảm tình viên), ai cũng háo hức được viếng Đức Mẹ vì hầu hết anh chị em chưa được đến Măng Đen lần nào.

Trên đường đi, anh chị em đã cùng nhau sốt sắng Lần chuỗi cầu xin Đức Mẹ gìn giữ đi đường bình an. Nhờ ơn Đức Mẹ cầu bầu, Chúa đã gìn giữ anh chị em đến KonTum lúc 6h30 sáng thứ Năm (27/10) bằng an. Anh chị em trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tân Hương đã đón tiếp đoàn rất nhiệt tình, sắp xếp chỗ nghỉ ngơi rộng rãi, thoáng mát.

Đúng 8h đoàn lên đường viếng Đức Mẹ. 9h đoàn đến Linh đài Đức Mẹ trong không khí se lạnh của khí hậu cao nguyên. Trời mưa lất phất làm cho không khí thêm lạnh hơn nhưng tâm hồn mỗi ngườì đều cảm thấy ấm áp vì được thỏa lòng ước ao gặp Mẹ. Mọi người tập trung dưới tán cây cùng dâng lên Mẹ những lời kinh Mân côi và Kinh cầu Đức Mẹ Măng Đen để Tạ ơn và xin Mẹ ban ơn Hiệp nhất, ơn Bình an cho GĐPTTTCG, cho Giáo xứ và cho từng người trong Đoàn. Sau giờ kinh đoàn đã may mắn được tham dự Thánh Lễ do 4 cha Dòng Đức Mẹ Cứu Chuộc đồng tế.

Buổi chiều đoàn tham quan Nhà Thờ Gỗ KonTum. Ai cũng trầm trồ trước vẻ đẹp độc đáo của Thánh Đường có một không hai ở Việt Nam. Các chị tranh thủ chụp hình trong khuôn viên Nhà Thờ để lưu lại những hình ảnh khó quên này. Sau đó cả đoàn cùng đến Cô nhi viện Vinh Sơn, phía sau Nhà Thờ, để thăm hỏi và gửi quà cho các cháu. Đoàn đã gửi 5 thùng quà và 20 triệu tiền mặt để giúp đỡ các cháu. Nhìn các cháu vui vẻ nhận quà và hát mừng, trong đoàn ai cũng cảm động và thương cho hoàn cảnh của các cháu, chỉ biết cầu nguyện xin Chúa thương ban cho các cháu luôn được bình an, sau này sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Sáng Thứ 6 (28/10) sau bữa điểm tâm với món bún riêu đậm đà tình nghĩa của bà con Giáo xứ Tân Hương, đoàn đã lên đường về Pleiku để tham quan biển Hồ. Đứng trước vẻ thơ mộng của Biển Hồ, mọi người đều cảm nhận được bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, giữa vùng cao nguyên này lại có một hồ nước rất đẹp cung cấp nước ngọt làm nguồn sống cho con người nơi đây.

Rời Biển Hồ, đoàn lên xe về Sài Gòn trong niềm hân hoan vì đã được đến với Mẹ sau bao ngày ao ước. Trong tâm tình tin yêu và phó thác nơi Mẹ, tất cả anh chị em cùng dâng lên Mẹ một Chuỗi Mân Côi để tạ ơn Mẹ đã chở che suốt hành trình, đưa đoàn về đến nhà bình yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *