T3. Th7 16th, 2024

Ôm Chặt Tội Nhân Không Cho Đến Pháp Trường

Ôm Chặt Tội Nhân Không Cho Đến Pháp Trường

Abady là 1 thanh niên mồ côi cha từ nhỏ. Nhà nghèo, mẹ phải gửi chàng vào giúp việc cho 1 ông quan ở triều đình. Khi từ giã con, mẹ bắt con phải giữ lời hứa là mỗi ngày phải đọc 1 kinh kính mừng với lời cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria Trinh Nữ, xin cứu con trong giờ lâm tử.

Chàng vào triều đình, sống 1 thời gian, lúc đầu còn tỏ ra ngoan ngoãn đạo đức. Nhưng càng ngày càng bê tha trụy lạc hư đốn. Ông quan buộc lòng phải sa thải chàng, không cho ở trong triều đình nữa. Tuyệt vọng không nơi nương tựa, anh bắt đầu đi chơi với bạn xấu, cướp của giết người. Tuy vậy, anh vẫn cứ tiếp tục đọc kinh kính mừng với lời nguyện như mẹ đã dạy xưa. Sau đó, chàng bị quan quân truy nã, bắt bỏ tù vì tội phạm. Sau nhiều lần xét xử, toà tuyên án tử hình vì đã cướp của giết người .

Trước ngày thi hành bản án, chàng thấy mình quá tội lỗi, làm nhục cho mẹ già, vì cái chết đau thương này. Quỷ lấy hình 1 thanh niên tuấn tú đến thăm, hứa sẽ cứu chàng khỏi bị chém đầu, và bắt chàng phải làm tất cả những gì mà quỷ bảo. Chàng chấp nhận hết, kể cả việc từ bỏ Chúa Giêsu, và các phép Bí Tích. Sau đó quỷ buộc chàng phải bỏ Đức Trinh Nữ Maria, và cấm không còn được đọc kinh Kính Mừng nữa. Đến đây thì chàng không nghe, và bảo quỷ:

– Tao không bao giờ bỏ được việc này.

Nghe vậy tên quỷ bỏ chạy trốn, để 1 mình chàng chịu trận. Abady chạy đến Đức Trinh Nữ, xin Mẹ cứu giúp tha thứ tội lỗi, vì đã chối bỏ Chúa, với lòng ăn năn thống hối, lệ sầu chứa chan. Đến ngày ra pháp trường, chàng đi ngang qua tượng Đức Mẹ, chàng cúi đầu chào và đọc kinh Kính Mừng với lời nguyện như mọi khi. Lạ thay! mọi người đều thấy tượng Đức Mẹ cúi đầu chào lại. Vô cùng cảm động, chàng xin được đến hôn chân tượng Đức Mẹ. Lý hình không cho, nhưng vì quần chúng ồn ào hô to xin cho chàng được đến hôn chân Đức Mẹ trước khi chết. Thật lạ lùng! Khi chàng vừa cúi hôn chân Đức Mẹ, thì Đức Mẹ giơ tay nắm chặt lấy chàng, chặt đến nỗi không ai có thể kéo ra khỏi bàn tay Đức Mẹ được. Thấy sự lạ, mọi người đều hô to:

– Xin tha. Xin tha.

Quan quân lý hình không chịu tha, nhưng toàn dân xô xát biểu tình chống đối. Cuối cùng, họ đành phải tha. Thế là chàng Abady tội lỗi được tha bổng. Chàng hồi hương sống cuộc đời thánh thiện và làm tông đồ cho Đức Mẹ bằng chuỗi hạt Mân Côi.

Lời bàn : Linh Mục Razzi, dòng Biển Đức đã kể truyện này trong sách các phép lạ, quyển 3. Như vậy là đúng. Nếu chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào quyền phép Đức Mẹ thì những truyện tích như thế, không lấy gì làm ngạc nhiên .Có điều là ở mỗi thời gian không gian khác nhau, Đức Mẹ làm những phép lạ khác nhau, có thể còn vĩ đại hơn nhiều, như ở Fatima, Đức Mẹ làm phép lạ cho mặt trời nhảy múa trước hằng trăm ngàn người thấy. Ở Medgugorje Đức Mẹ đã xuất hiện liên tục 25 năm nay, mà nay vẫn còn tiếp tục.

Truyện tích 5 trong 100 truyện tích chuỗi hạt Mân Côi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *