T6. Th6 21st, 2024

RỬA TỘI – Một Thắc Mắc

RỬA TỘI – Một Thắc Mắc

Đang lúc làm việc, có một người đàn ông điện thoại nhờ giúp ý kiến. Ông tâm sự ông có một cô con gái đã lập gia đình, giờ có con nhưng ông bảo cho cháu rửa tội mặc dầu đưa ra nhiều lý do để thuyết phục cho cháu được rửa tội, nhưng cô nại lý do rằng: con của cô còn bé chưa biết gì đợi nó lớn lên và tự quyết định có muốn rửa tội hay không. Lúc đó cũng không muộn.

Tôi nói lý do của cô cũng hay nhưng ông có thể đề nghị lại rằng bây giờ cứ rửa tội cho cháu, sau này khi cháu lớn lên lúc đó nó cũng có thể tự quyết định tiếp tục giữ đạo hoặc bỏ đạo cũng đâu có muộn.

Tin mừng thánh Mathêu (Mt 19:13-15) thuật lại việc các môn đệ ngăn cản không cho người ta đem các trẻ nhỏ đến với Chúa. Và Chúa bảo các ông: “Cứ để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng.”

Ngày nay, nhiều khi chúng ta rơi vào tâm thức của các môn đệ ngày xưa không đem con cái đến với Chúa Giêsu, nại nhiều lý do khác nhau. Ơn cứu rỗi được ban cho tất cả mọi người. Chúng ta là ai mà dám xét đoán về điều kiện tuổi tác để được Chúa chúc lành và ban ơn cứu rỗi.

Khi còn bé, tôi không thích đi học chỉ muốn đi chơi lêu lỏng với bạn bè cùng tuổi, nhưng cha mẹ tôi buộc tôi phải đi học. Không hiểu giờ này, tôi có nên trách cha mẹ là tại sao cha mẹ lại buộc tôi phải đi học khi còn quá nhỏ để có thể quyết định có nên đi học hay không nhỉ?

Nguồn: Thắp Sáng Tin Yêu (GX Công Lý)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *